Bảo mẫu - Cấp dưỡng

KẾ HOẠCH KỶ NIỆM 67 NĂM

NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

(22/12/1944   -   22/12/2011)

Kỷ niệm 67 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2011) là sự kiện lịch sử quan trọng của Đảng Cộng sản Việt Nam, cách mạng Việt Nam, giai cấp công nhân, nhân dân lao động và tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Căn cứ chương trình công tác năm học 2010 – 2012 của Công đoàn Giáo dục Thành phố về việc tổ chức kỷ niệm 67 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam ; Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Quận 3 đề ra kế hoạch thực hiện với những nội dung chủ yếu sau :

I.       MỤC ĐÍCH YÊU CẦU :

-     Tổ chức các hoạt động phong phú, thiết thực, sâu rộng, chú trọng nâng cao sự hiểu biết và niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng giai cấp, giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước ; nhận thức rõ vai trò, vị trí to lớn của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong tiến trình lịch sử của đất nước, đặc biệt trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc XHCN.

-     Phát huy truyền thống “Anh bộ đội cụ Hồ”, “Trung với Đảng – Hiếu với dân – Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng chiến thắng” gắn với nhiệm vụ xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh theo nội dung quy định trong Thông tri 01 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh.

-     Phát động phong trào thi đua, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị trong tất cả CB-GV-NV và lao động trong ngành, nâng cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2011-2012.

II.   NỘI DUNG CHỦ YẾU :

1) Đối với Công đoàn cơ sở & trực thuộc :

a.  Tuyên truyền, giáo dục truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam :

-     Tuyên truyền ý nghĩa lịch sử ngày thành lập và truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong công cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

-     Tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống và đền ơn đáp nghĩa như thăm viếng Bảo tàng Quân giới, Bảo tàng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Bảo tàng chứng tích chiến tranh… ; Chăm sóc Mẹ Việt Nam Anh Hùng, chăm sóc tôn tạo di tích lịch sử tại địa phương, tham gia dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ.

-     Mỗi CĐCS thực hiện băng rôn với nội dung “Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam -  22/12/1944 – 22/12/2011” treo trước cổng trường trong thời gian từ ngày thứ bảy 17/12/2011 đến ngày thứ bảy 24/12/2011.

b.  Động viên CNVC-LĐ tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, phát huy sáng kiến nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo :

-     Phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, từ ngày 01/12/2010 đến ngày 30/12/2011 với những nội dung : đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện tốt ôn tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn học kỳ I/ NH 2011-2012, tham gia các Hội thi Giáo viên giỏi theo kế hoạch chung của ngành.

2) Đối với Công đoàn Giáo dục Ngành  :

. Thời gian :  01 ngày (20/12/2011) tại Khu Du lịch Vinh Sang – Vĩnh Long

. Nguồn kinh phí : hổ trợ của các trường (Các đơn vị hổ trợ kinh phí tổ chức buổi họp mặt 22/12 nộp về CĐGD Q3 từ 15/12 đến 19/12/2011)

III.    TỔ CHỨC THỰC HIỆN :

CĐCS các trường xây dựng kế hoạch, báo cáo với Chi bộ và phối hợp với lãnh đạo đơn vị tổ chức kỷ niệm 67 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam nhằm tích cực tham gia thực hiện tốt đợt sinh hoạt chính trị này.

Trên đây là kế hoạch kỷ niệm 67 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Căn cứ nội dung kế hoạch, CĐCS chủ động xây dựng chương trình thực hiện thật sự trang trọng, mang lại hiệu quả thiết thực về công tác tuyên truyền giáo dục và báo cáo kết quả thực hiện về Công đoàn Giáo dục ngành.

DUYỆT CỦA GD & ĐT Q3                                                          TM. BAN THƯỜNG VỤ

TRƯỞNG PHÒNG                                                                                 CHỦ TỊCH

LÊ TRƯỜNG KỲ                                                                     NGUYỄN THÀNH LONG

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 16 Tháng 12 2011 14:03