Bảo mẫu - Cấp dưỡng

Bài văn tả lớp học In
Thứ ba, 13 Tháng 12 2011 09:26

TẢ LỚP HỌC CỦA EM

Hè vừa qua em được vào trường để sinh hoạt điện ảnh học đường. Vừa vào trường, thấy bên sảnh có dán bảng thông báo lớp mới. Em đã chạy đến xem. Xem xong, do không kèm được tính tò mò, em đã tách khỏi nhóm và chạy ù lên xem lớp mới.

Khung cảnh lớp học vào mùa hè rất buồn tẻ vì không ai lên thăm nó cả. Tội nghiệp lớp học ghê. Các cánh cửa sổ đóng kín, chỉ có cửa ra vào là hé mở. Em mở từng cánh cửa sổ bị bụi bám đầy ra, ánh mặt trời buổi trưa hè oi bức hắt vào, đủ để quan sát mọi thứ. Bốn mươi bộ bàn ghế đứng lặng im, chắc chúng nhớ các bạn học sinh, nhớ cả tiếng cười đùa của các bạn nữa. bác đồng hồ vẫn chăm chỉ làm việc, bác đếm từng giây, từng phút để mong đến lúc gặp các bạn học sinh. Em mở cửa bước vào. Mùi ẩm thấp của bàn ghế lâu ngày không sử dụng bóc lên nồng nặc. Sàn nhà rất dơ và trơn do đã lâu không được quét dọn. Anh bảng rất nhớ những nét chữ nắn nót những nét chữ của cô giáo. Hai bên cửa sổ trống không, những chậu cây xanh đâu rồi? Em lặng lẽ bước ra ngoài, đóng chặt cửa ra vào lại. Cảnh lớp học vào mùa hè sao lại chán thế ! Thế mà đến ngày bốn tháng chín, mọi vật như bừng tỉnh. Một dọc hành lang là những chậu cây kiểng, mang màu sắc của thiên nhiên vào thế giới của con người. Trên bệ cửa sổ, những chậu hoa lan, hoa hồng, như tô điểm thêm cho lớp học một màu sắc tươi mát của thiên nhiên kỳ thú. Anh bảng bảnh trai đã sẳng sàng đón lấy những nét chữ của cô giáo. Bốn mươi bộ bàn ghế y như bốn mươi vệ sĩ khoác chiếc áo màu cam đã sẵn sàng làm bạn đồng hành của các học sinh. Trên cao, ảnh Bác luôn tươi cười với chúng em như muốn nhắc chúng em không được gục ngã vì một bài toán khó, hóc búa.

Bên phải lớp là bàn giáo viên được trãi khăn trắng tinh. Em thích nhất là nụ cười của Bác. Nụ cười của Bác xua tan mọi rắc rối trng các bài toán khó. Lớp học sẽ là nhà của chúng ta nếu mọi người biết yêu quý, chăm sóc cẩn thận cho nó. Hành lang phía sau tuy hẹp nhưng mọi thứ được sắp xếp gọn gàng. Ai cũng muốn xem ngôi nhà thứ hai của mình là lớp học, thế tại sao chúng ta không trang trí, đối xử với lớp học như nhà của chúng ta ? Bức tường phía sau là một thành phố tuổi thơ đầy màu sắc rất nhí nhảnh và sinh động. Đó là một phần công lao của học snh và thầy cô. Em rất yêu những lúc được ngắm những bức thư, những bài cảm nhận của chúng em.

Sau này, dù có tung cánh trên con đường đời, nhưng em sẽ không quên những kỷ niệm đẹp đẽ ở lớp em. Em luôn coi một ngày học ở đây là một trang nhật ký tuổi thơ. Em sẽ mãi không quên câu hát : “Trường Trần Quang Diệu ở Thành Phố Hồ Chí Minh….”, và em sẽ luôn coi lớp học là ngôi nhà của mình. Một ngôi nhà có thầy cô, bạn bè, chúng em được sống trong vòng tay

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 11 Tháng 4 2013 19:21

THÔNG TIN PHÁP LUẬT